Hội CTĐ huyện An Lão trao 5 con bò cái giống sinh sản cho hộ nghèo

Thứ sáu - 02/06/2023 14:38
Sáng ngày 31/5/2023, Hội CTĐ huyện An Lão tổ chức trao tặng 5 con bò cái giống sinh sản cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Ông Đinh Văn Ngúch, Đinh Văn Gây (ở Khu phố Gò Bùi, thị trấn An Lão), chị Đinh Thị Hương, Đinh Thị Hướng, Đinh Thị Gái (ở thôn Tmangghen, xã An Trung).
k
Mỗi con bò giống trị giá 12 triệu đồng, trong đó các hộ được nhận bò sẽ đối ứng 4 triệu đồng, số tiền còn lại được nguồn dự án Ngân hàng bò hỗ trợ. Những con bò cái giống khỏe mạnh, được tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Ngân hàng bò, chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động.
Tại buổi bàn giao lãnh đạo Hội CTĐ huyện An Lão đề nghị trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng các hộ nghèo được nhận bò phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc bò phát triển tốt, công tác phòng chống dịch bệnh cho bò được các hộ gia đình tiến hành kiểm tra, tiêm phòng theo định kỳ; Chuồng trại được che chắn cẩn thận đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh