An Lão: 395 lao động được vay vốn hơn 21,7 tỷ đồng giải quyết việc làm

Thứ năm - 10/06/2021 13:50
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện An Lão vừa tiến hành giải ngân 190 triệu đồng từ  Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, giúp cho 03 lao động nữ tại xã An Hòa có vốn đầu tư trồng rừng, phát triển kinh tế hộ ổn định đời sống. Thời hạn cho vay từ 36 đến 60 tháng, với lãi suất 7,92%/năm. Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay huyện An Lão đã có 157 lao động được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng CSXH huyện để giải quyết việc làm, với tổng nguồn vốn vay hơn 10,3 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 395 hộ được vay vốn hơn 21,7 tỷ đồng để trồng cây keo nguyên liệu, phát triển chăn nuôi, mở rộng dịch vụ sản xuất, kinh doanh, bình quân mỗi lao động được vay mức tối đa 100 triệu đồng.
Qua kiểm tra, hầu hết các hộ vay vốn để sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tạo được việc làm ổn định, thu nhập kinh tế hộ tăng khá, trả gốc và lãi vay đúng hạn ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc