Kể từ 0h00 ngày 01/6/2021 tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè

Thứ ba - 01/06/2021 07:17
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo khẩn tại văn bản số 3103/UBND-VX, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ký ban hành chiều 31.5, về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, theo đó:
  Kể từ 0h00 ngày 01/6/2021 tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng đến khi có chỉ đạo mới.
Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát chỉ được nhận khách không quá 50% số bàn hiện có; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn; các bàn phải bố trí giữ khoảng cách tối thiểu là 02 mét, người ngồi cùng bàn giữ khoảng cách tối thiểu là 01 mét hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung; thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và quét mã QR Code (hoặc đăng ký thông tin) đối với khách hàng; không được tổ chức hát karaoke, nhạc sống tại quán; nhân viên phục vụ phải thực hiện 100% việc đeo khẩu trang khi làm việc).

UBND huyện giao Tổ kiểm tra liên ngành của huyện, của xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khẩn cấp nêu trên tại các quán ăn, quán cafe, giải khát, bida, những nơi tập trung đông người… ; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; Trường hợp không đáp ứng đầy đủ các biện pháp  phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đối với UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền vận động người dân hạn chế các hoạt động tập trung đông người; vận động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và xử lý nghiêm theo thẩm quyền các trường hợp vi phạm. Địa phương nào để xảy ra dịch bệnh lây lan từ các hoạt động đã tạm dừng hoặc do không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Tác giả bài viết: AT