An Lão: Sở Y tế Kiểm tra phòng chống Covid 19

Thứ sáu - 04/06/2021 15:06
Ngày 4/06 Sở Y tế Bình Định đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện An Lão. Theo UBND huyện An Lão cho biết: Sau khi có tình hình dịch bệnh Covid 19 Ban chỉ đạo huyện đã ban hành kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo từng diễn biến dịch bệnh trong nước, trong tỉnh để kịp thời chỉ đạo, triển khai theo từng thời điểm cụ thể. Thành lập 02 chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch bệnh covid 19 tại xã An Hòa; áp dụng biện pháp cách ly tập trung theo quy định đối với người đến/về An Lão từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg và cách ly tại nhà đối với người đến/về An Lão từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ An Lão đi TP.HCM và ngược lại. Tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm co6nmg cộng đến khi có chỉ đạo mới. Từ ngày 27/04/-02/06/2021 tổng số trường hợp cách ly tại nhà là 64. Lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng 121 (âm tính 110, đang chờ kết quả là 11 mẫu).

Đoàn công tác kiểm tra khu cách ly tập trung
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 của UBND huyện An Lão; đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện An Lão tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid19 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về Phòng chống dịch Covid 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác; tuyên truyền vận động người dân cung cấp thông tin, phát giác người có nguy cơ mắc bệnh, người đi từ vùng dịch về cư trú trên địa bàn; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu 5k (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo Y tế). Tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đồng thời chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hữu Bá