An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Thứ tư - 02/06/2021 07:18
Ngày 01/06/2021, đồng chí phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Tứ- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn xã An Hòa, công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế huyện và khu cách ly tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão.
An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Theo đó, qua kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh tại Suối Bà Nhỏ trên trục đường tỉnh lộ ĐT 629 và chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Vạn Xuân giáp ranh xã Ân Hảo Tây huyện Hoài Ân cho thấy lực lượng chức năng đã thực hiện đảm bảo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid 19; Tại mỗi chốt đều đảm bảo trực 24/24 giờ, nhằm kiểm soát người ra vào huyện bằng đường bộ. Khi người dân qua chốt vào huyện lực lượng chức năng sẽ tiến hành thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân nhằm kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi trên địa bàn huyện An Lão, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua vùng dịch; đặc biệt là người về từ Thành phồ Hồ Chí Minh; qua đó nếu có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường thì báo cáo ngành chức năng xử lý ngay, không để lây lan trong cộng đồng.
b

Trong khi đó tại khu cách ly tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú An Lão có quy mô tiếp nhận, cách ly 200 công dân; được đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng chống dịch COVID -19 theo quy định và huyện đã thành lập Ban Chỉ huy tiếp nhận, cách ly tập trung để quản lý điều hành mọi hoạt động của Khu cách ly với phương châm: “chống dịch như chống giặc”, phát huy tinh thần “4 tại chỗ”.
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 huyện, hiện nay tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện An Lão được kiểm soát ổn định; đến nay An Lão chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm dịch Covid 19.Đồng thời Kể từ 0h00 ngày 01/6/2021 UBND huyện tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống vỉa hè (chỉ cho bán hàng mang về) và các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng đến khi có chỉ đạo mới. UBND huyện giao Tổ kiểm tra liên ngành của huyện, của xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hữu Bá