Khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT An Lão

Thứ tư - 06/09/2023 08:31
Sáng ngày 05/9/2023, Trường THPT An Lão đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Trần Văn Thọ, UV. BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Xuân Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
k

Tại buổi lễ khai giảng, thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT An Lão đã được nghe đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong năm học qua với sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực thi đua của thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, tập thể thầy và trò Trường THPT An Lão đã vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng; chất lượng các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 93,17%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,31%; tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 96,25%. Có 4 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tronh năm học qua nhà trường có 2 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 1 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận có tầm ảnh hưởng trong ngành giáo dục tỉnh và 1 giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
k1
Năm học 2023-2024, Trường THPT An Lão tiếp tục thực hiện và phát huy những kết quả đã đạt được của những năm học qua. Toàn trường tập trung triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2023-2024. Lập thành tích chào mừng 60 năm Chiến thắng An Lão (07/12/1964 – 07/12/2024). Thầy và trò phấn đấu xây dựng Trường THPT An Lão đạt chuẩn quốc gia vào năm 2024 nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT An Lão (1985-2025).
k2

Nhân dịp, Khai giảng năm học mới Ban giám hiệu nhà trường tặng giấy khen cho em Lê Hương Trà học sinh lớp 12 A2, đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên năm 2023; Cựu học sinh khóa 6 Trường THPT An Lão trao tặng 34 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh, gia đình khó khăn, vượt khó học khá, giỏi. Mỗi suất quà 300 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh