An Lão: Các trường học đồng loạt Khai giảng năm học mới 2023-2024.

Thứ tư - 06/09/2023 08:35
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, khai giảng năm học mới trong cả nước; sáng ngày 5/9/2023, các đơn vị trường học tại huyện An Lão đã đồng loạt Khai giảng năm học mới 2023- 2024.
Tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú- Trung học cơ sở và Trung học phổ thông An Lão, đến dự lễ Khai giảng năm học mới có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên -Bí thư huyện ủy.
b
Tại buổi Lễ các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông An Lão đã được nghe đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục. Năm học 2023- 2024, Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông An Lão, có 688 học sinh theo học ở các cấp học, trong đó học sinh cấp 2 là 216 em, học sinh cấp 3 là 472 học sinh.
 Năm học 2023-2024, toàn huyện An Lão có 27 đơn vị trường học; trong đó Mầm non có 10 trường, Tiểu học 11 trường, Trung học Cơ sở 04 trường và Trung học phổ thông 02 trường. Toàn huyện có khoảng trên 8.200 học sinh ở các bậc học bước vào năm học mới. Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới, ngành giáo dục huyện đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đặc biệt là giáo viên công tác tại vùng miền núi và vùng đặc biệt khó khăn; qua đó giúp mỗi giáo viên củng cố kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học mới 2023-2024./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá