An Trung tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, giúp nhau phát triển kinh tế.

Thứ hai - 13/03/2023 16:03
Tính đến nay, Hội liên hiệp phụ nữ xã An Trung vẫn duy trì thường xuyên vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, phát huy các tổ tự quản, đoạn đường phụ nữ tự quản, tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải nơi công cộng tại 7/7 Chi hội với khoảng 550 người tham gia. Các hoạt động này đã góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.
Bên cạnh vận động Hội viên phụ nữ bảo vệ môi trường, Hội cũng đã vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế,  giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia bán hàng tại chợ phiên vào ngày 16 hàng tháng. Ngoài ra Hội duy trì mô hình nghề đan lát truyền thống. Phối hợp tuyên truyền vận động chị em thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Phổ biến giáo dục pháp luật về các vấn đề xã hội quan tâm; tuyên truyền các giải pháp tái đàn, phát triển chăn nuôi trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng