Huyện đoàn: Ra quân đồng loạt các Tổ công nghệ số tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 23/03/2023 08:12

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), hòa chung không khí của Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, sáng ngày 18/3/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo ra quân đồng loạt các Tổ công nghệ số Thanh niên và các “Đội TNTN về dịch vụ công trực tuyến” tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các Tổ công nghệ số Thanh niên và “Đội TNTN về dịch vụ công trực tuyến” tại các xã, thị trấn đã triển khai cho các đội thanh niên tình nguyện ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cách thức làm sim chính chủ và lập tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, hướng dẫn đăng ký tài khoản đinh danh điện tử qua ứng dụng VneID của Bộ Công an. Kết quả, có hơn 100 ĐVTN tình nguyện tham gia hỗ trợ tại các trụ sở thôn, điểm chợ, nhà dân, … đã tạo được hơn 500 tài khoản là đoàn viên thanh niên và người dân trên cổng Dịch vụ công Quốc gia và hơn 1.000 tài khoản VneID.

t

Với quyết tâm cao, tuổi trẻ huyện nhà đang tích cực cùng với chính quyền địa phương tham gia xây dựng chính quyền số, xã hội số và công dân số thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tiên phong trong mọi hoạt động – “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”.

Tác giả bài viết: TT