Cẩn trọng website có giao diện giống website các ngân hàng

Thứ hai - 13/03/2023 16:04
Thời gian gần đây, nhiều người dùng di động liên tục nhận được tin nhắn chứa đường link dẫn tới website của các ngân hàng hoặc dịch vụ thanh toán điện tử - đây là một trong những chiêu trò giả mạo ngân hàng nhằm lấy thông tin cá nhân để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.
Khi click vào đường link giả mạo, người dùng các dịch vụ ngân hàng online sẽ thấy một website giao diện giống hệt trang web của các ngân hàng; người dùng dễ lầm tưởng là website thật, gõ tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP...
Để tránh trở thành nạn nhân, người dùng tuyệt đối không click vào đường link lạ; trước khi đăng nhập vào website để giao dịch, cần kiểm tra đảm bảo đó là đường link chính thống của ngân hàng. Đến nay, cơ quan chức năng phát hiện có 15 website lừa đảo bằng hình thức giả mạo hình ảnh, thương hiệu của nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, VPBank, TPBank, VIB, HDBak… nên đã khuyến cáo người dân cẩn trọng. Trung tâm Internet Việt Nam cũng chuẩn bị ra mắt dịch vụ có khả năng tra cứu tên miền, là giải pháp giúp người dùng internet Việt Nam có thể chủ động rà soát, kinểm tra các tên miền lạ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần hạn chế lừa đảo online.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây