Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện An Lão tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 24/01/2024 07:08
Chiều ngày 15/01/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đinh Văn Phú - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội chủ trì Hội nghị.
d

Năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện An Lão đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong quá trình triển khai nhiệm vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch được huyện giao; chỉ đạo các đơn vị phối hợp với phòng giao dịch NHCSXH huyện tập trung giải ngân các nguồn vốn được phân bổ, giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi; tăng cường chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát. Tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương chuyển nguồn ngân sách sang Phòng giao dịch NHCSXH để cho vay, đảm bảo kế hoạch giao; quyết liệt trong việc triển khai thực hiện cho vay các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
          Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2023 đạt 433.373 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch giao, tỷ lệ tăng trưởng đạt 18,87% so với năm 2022, với tổng số hộ vay đang còn nợ NHCSXH huyện là 5.417 hộ thuộc 15 chương trình tín dụng, bình quân 80 triệu đồng/hộ. Đã giúp cho tổng số 1.734 lượt hộ được vay vốn trong đó có: 564 lượt hộ nghèo, 177 lượt hộ cận nghèo, 137 lượt hộ mới thoát nghèo, 392 lượt hộ vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, qua đó góp phần xây được 784 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 82 lượt hộ vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; 14 lượt người lao động được vay giải quyết việc làm; 271 lượt hộ vay chương trình phát triễn KT-XH vùng ĐBDTTSMN theo Nghị định 28/NĐ-CP.., tạo việc làm cho lao động từ các nguồn vốn vay, phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
          Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đinh Văn Phú - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tiếp tục bám sát các nghị quyết, sự chỉ đạo của cấp trên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các thành viên Ban đại diện tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động của Ban đại diện và NHCSXH. Tăng cường kiểm tra, rà soát các đối tượng được thụ hưởng chính sách kịp thời làm cơ sở để NHCSXH cho vay, tuyệt đối không để phát sinh tiêu cực, hướng dẫn người vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, lãi ngân hàng đầy đủ đúng hạn; Bám sát các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao để triển khai kịp thời, nâng cao hiệu quả và chất lượng tín dụng, tích cực đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn. Đối với Phòng giao dịch NHCSXH huyện, kịp thời tham mưu cho Ban đại diện Hội đồng quản trị phân bổ, giải ngân các nguồn vốn được phân bổ đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt các kế hoạch mà Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão được giao năm 2024.../.

Tác giả bài viết: Văn Chọn