Phụ nữ xã An Vinh giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ hai - 24/04/2023 07:52
Ngay từ đầu năm 2023 “ Hội liên hiệp phụ nữ xã An Vinh đã chú trọng “ phong trào “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Theo đó, Hội đã vận động hội viên ở 7/7 thôn giúp nhau trao đổi ngày công lao động, với hơn 1.000 ngày công lao động; gần 1 tấn gạo; 468 con heo đất tiết kiệm giúp đỡ nhiều hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn xã. Đồng thời, phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện giải ngân vốn vay từ chương trình Phụ nữ nghèo do Hội quản lý, với tổng số vốn hiện nay 9.06400.400 triệu đồng /4 tổ/185 lượt hộ vay. Hội cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay tại các tổ vay vốn cho thấy, việc sử dụng nguồn vốn sau khi giải ngân của hội viên đều đúng mục đích, phát huy hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Bên cạnh hỗ trợ hội viên phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Hội còn chú trọng tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội, liên quan đến phụ nữ”; tổ chức tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực phòng cháy, chữa cháy rừng; phòng, chống đuối nước ở trẻ; phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; dịch bệnh tay, chân, miệng và phòng, chống dịch bệnh Covid- 19,.... Đồng thời tuyên truyền các biện pháp chống hạn, tiết kiệm nước tưới. Vận động chị em hội viên chăm sóc đàn gia súc, gia cầm, không thả rông trâu, bò ở 7/7 thôn có 468 chị tham gia. Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thời gian qua Hội viên phụ nữ đã hưởng ứng tích cực với 468 lượt chị tham gia học tập và đăng ký thực hiện, chiếm tỷ lệ 100%.
Bà Đinh Thị Quy- Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã An Vinh cho biết “ Hội tiếp tục phát huy vai trò cầu nối hỗ trợ hiệu quả giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Vận động chị em đầu tư, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Qua đó khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo cho hội viên phụ nữ trên địa bàn”.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng