Tập huấn kiến thức, kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 11/09/2019 19:12
Sáng ngày 09/09, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Lão phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện cho tình nguyện viên trên địa bàn huyện
Tập huấn kiến thức, kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện
Tham dự có đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện. Tại hội nghị các tình nguyện viên đã được báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác vận động nhân dân hiến máu tình nguyện; những thông tin cơ bản về truyền máu; tìm hiểu về đặc điểm tâm lý người tham gia hiến máu; các đối tượng cần truyền máu; nhu cầu về truyền máu trên địa bàn tỉnh; trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của từng địa phương...
Thông qua tập huấn nhằm giúp cho tình nguyện viên hiến máu tình nguyện huyện nhận thức đầy đủ và học hỏi nhiều kỹ năng tuyên truyền về hiến máu tình nguyện tại các thôn, làng, cộng đồng dân cư trên địa bàn; qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện tại các địa phương. Được biết trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện An Lão ngày càng phát triển và có nhiều chuyển biến tích cực, lượng máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước.

Tác giả bài viết: Hữu Bá