Trao tặng nhà Nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Mạnh.

Thứ năm - 30/05/2024 07:23
Sáng ngày 27/5/2024, Hội Nhịp Cầu Nhân Ái đã phối hợp với hội Chữ Thập đỏ huyện An Lão tổ chức trao nhà Nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Mạnh ở thôn Long Hòa xã An Hòa.
b

Gia đình anh Nguyễn Mạnh thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã, gia đình anh có 03 con nhỏ đều bị bệnh tật, thường xuyên đau ốm. Hàng ngày, anh đi làm thuê nuôi con nhưng thu nhập bấp bênh. Căn nhà của anh đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có kinh phí sửa chữa. Biết được hoàn cảnh gia đình anh, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi giúp đỡ và được Hội Nhịp Cầu Nhân Ái hỗ trợ 50 triệu đồng từ nhà tài trợ là ông Hải Hà ở thành phố Quy Nhơn. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2024, sau hơn 01 tháng xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thành  đưa vào sử dụng với diện tích 50 m2, đảm bảo tiêu chí 03 cứng. Đây là việc làm hết sức thiết thực của Hội Nhịp Cầu Nhân Ái; qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện để hộ gia đình Nguyễn Mạnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Tại lễ bàn giao nhà, ông Trần Hùng-Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa đã thay mặt chính quyền và gia đình anh Nguyễn Mạnh cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhịp Cầu Nhân Ái và nhà tài trợ Hải Hà đã giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Mạnh có điều kiện sửa chữa lại nhà ở và mong muốn gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Hữu Bá