Kỷ niệm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.1925- 21.6.2024

Thứ sáu - 21/06/2024 13:50
Cách đây tròn 99 năm, ngày 21.6.1925, tờ báo Thanh Niên - cơ quan của Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội, tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã xuất bản số đầu tiên, mở đầu trang sử truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam.
Trong 99 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, phản ánh ý chí, khát vọng và sự quyết tâm của nhân dân đấu tranh vì độc lập, tự do và sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Báo chí cách mạng nước ta đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thu giang sơn về một mối, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Đặc biệt, kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, báo chí đã và đang thực sự là công cụ sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Báo chí đã góp phần tích cực vào việc tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, cổ vũ các phong trào hành động cách mạng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, khẳng định thành quả của công cuộc đổi mới; tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, chống âm mưu ''diễn biến hòa bình'' của các thế lực thù địch; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sự hợp tác nhiều mặt của Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Cùng với báo chí cả nước, cả tỉnh, lực lượng báo chí trên quê hương An Lão tuy nhỏ bé cũng ngày càng trưởng thành. Đội ngũ phóng viên, biên  tập viên, kỹ thuật viên của đơn vị Trung tâm Văn hóa,Thông tin, Thể thao huyện đã rất nỗ lực cố gắng trong mọi công việc; đã bám sát các sự kiện, nhanh chóng nắm bắt và phản ánh kịp thời, chính xác mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng , an ninh, tuyên truyền tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...  Từ đó đã tác động tích cực tới nhận thức tư tưởng và hành động của các tầng lớp nhân dân trong huyện, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và công cuộc đổi mới.
Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào thời điểm toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong huyện ta đang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện An Lão lần thứ 19, kỷ niệm 60 năm Chiến thắng An Lão 7.12.1964 - 7.12.2024…; mỗi người làm báo trong huyện nhà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, chủ động sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; không ngừng đổi mới về nội dung ,thông tin nhanh, chính xác, đa dạng; làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, kiên quyết đấu tranh làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, các tiêu cực trong đời sống xã hội..., góp phần  đưa huyện An Lão thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025, cùng xây dựng quê hương  ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Thy Phương