Trung tâm VH-TT-TT An Lão gặp mặt truyền thống nhân 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Thứ hai - 24/06/2024 07:16
Chiều 19/6/2024, Trung tâm VH-TT-TT An Lão đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, (21/6/1925-21/6/2024).Tại buổi gặp mặt, các viên chứcTrung tâm VH-TT-TT đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.
b
Theo đó, Ngày 21/6/1925, Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội” – tiền thân là Báo Thanh niên ngày nay do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã ra số đầu tiên, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Ngày 21/6/2000, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm xây dựng và trưởng thành, Báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh của cách mạng, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. 06 tháng đầu năm 2024, Trung tâm VH-TT-TT huyện đã sản xuất 105 chương trình truyền thanh, với hơn 100 bài, trên 800 tin; cộng tác viết trên 170 tin, bài, phóng sự trên cổng thông tin điện tử của huyện, Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định, Báo Bình Định. Ngoài ra, hàng ngày Trung tâm VH-TT-TT còn thường xuyên tiếp phát lại chương trình phát thanh của đài tỉnh, Trung ương.Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Đức Phú- Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện mong muốn, viên chức Trung tam tiếp tục nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng cơ quan ngày một phát triển. Đồng thời, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ, thư viện, thể dục thể thao. Góp phần xây dựng huyện An Lão ngày càng giàu đẹp, có đời sống văn hóa ngày càng phong phú.

Tác giả bài viết: Hữu Bá