An Lão: Giải ngân 100% vốn vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ năm - 08/12/2022 08:38
Đến nay, chương trình cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển kinh tế, xã hội tại địa bàn các xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (giai đoạn 1, từ năm 2021 đến năm 2025) trên địa bàn huyện An Lão đã góp phần giúp người dân vùng cao ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện An Lão, đến nay ngân hàng đã giải ngân hơn 12 tỷ đồng cho 288 hộ vay, đạt 100% kế hoạch vố được phân bổ trong năm 2022, tập trung vào 3 chương trình: Cho vay hỗ trợ chuyển đổi nghề; cải tạo, sửa chữa nhà ở và hỗ trợ đất ở.
Ông Lê Văn Quy, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão cho biết thêm, thực hiện chủ trương trên Phòng Giao dịch đã nhanh chóng tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo. Đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội, UBND các xã, thị trấn, Phòng Dân tộc huyện rà soát đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng, tham mưu UBND huyện ban hành quyết định phê duyệt danh sách các hộ đủ điều kiện hưởng chính sách. Đây là chính sách có ý nghĩa thiết thực đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, đặc biệt là trong giai đoạn vừa bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, cấp ủy, chính quyền cấp xã trên địa bàn giám sát việc sử dụng vốn vay, rà soát chuẩn bị danh sách hộ có nhu cầu vay vốn, đủ điều kiện vay vốn cho những năm tiếp theo. Qua đó, tiếp tục nỗ lực đưa chính sách đi vào đời sống, trở thành động lực cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi ở địa phương vươn lên thoát nghèo, thay đổi cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc