Ban Dân tộc HĐND tỉnh Giám sát về công tác GD&ĐT ở vùng dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 04/10/2019 21:58
Theo Kế hoạch của Ban Dân tộc HĐND tỉnh, từ ngày 9.10, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc, HĐND tỉnh sẽ thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển GD&ĐT tại vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đoàn tập trung giám sát tình hình thực hiện các chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển GD&ĐT tại vùng dân tộc thiểu số như: Chính sách đầu tư, kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên; chính sách củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú; các chế độ đối với học sinh các trường dân tộc nội trú, bán trú; chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.
Đoàn sẽ tiến hành giám sát thực tế ở các cơ sở dạy học có học sinh dân tộc thiểu số chiếm đa số từ bậc mầm non đến các bậc phổ thông trung học ở các huyện miền núi, trung du và làm việc với UBND các huyện. Cụ thể, Đoàn sẽ giám sát thực tế tại: Các cơ sở dạy học đối với bậc tiểu học và THCS ở xã Vĩnh An (huyện Tây Sơn), các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú ở huyện Vĩnh Thạnh, các trường tiểu học ở xã Canh Hòa (Vân Canh), các trường mầm non, mẫu giáo ở xã An Hưng (An Lão), Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Định, Sở GD&ĐT.
Đợt giám sát nhằm đánh giá hiệu quả tác động của chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển GD&ĐT trong việc nâng cao dân trí cho người dân tộc thiểu số; nghiên cứu đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm phát triển hệ thống GD&ĐT tại vùng dân tộc thiểu số, đảm bảo người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được hưởng các dịch vụ GD&ĐT chất lượng cao.

Tác giả bài viết: A.T