An Lão triển khai xây dựng phần mềm một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.

Thứ hai - 21/10/2019 22:23
Nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về thủ tục hành chính (TTHC), tình hình giải quyết, kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan, đơn vị từ cấp xã đến cấp tỉnh trên Cổng dịch vụ công trực tuyến thông qua việc tích hợp, chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ; UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng phần mềm một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.
An Lão triển khai xây dựng phần mềm một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.
Theo đó, lộ trình thực hiện các thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức áp dụng từ ngày 01/01/2020; đối với các thủ tục hành chính liên thông các cấp, thực hiện theo lộ trình của UBND tỉnh.
Trước đó, tại cuộc họp triển khai xây dựng phần mềm một cửa điện tử, đồng chí Đỗ Tùng Lâm - PCT UBND huyện yêu cầu: việc triển khai thực hiện phần mềm một cửa điện tử có ý nghĩa rất lớn trong việc cải cách hành chính, giảm bớt giấy tờ, kinh phí của nhà nước, nâng cao trách nhiệm của tất cả cán bộ tham gia tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, góp phần giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân nhanh nhất, hiệu quả nhất. Do đó, yêu cầu các ngành, các địa phương phải tập trung chỉ đạo và kiên quyết thực hiện phần mềm một cửa điện tử nhanh nhất, đảm bảo đến ngày 01/12/2019, bắt đầu thực hiện phần mềm tại huyện và 10/10 xã. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn phải chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc khởi tạo phần mềm, tập huấn hướng dẫn, nâng cấp hệ thống mạng viễn thông để đảm bảo khi bắt đầu áp dụng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. UBND huyện giao Văn phòng HĐND&UBND huyện làm đầu mối đôn đốc triển khai thực hiện đảm bảo theo lộ trình, thường xuyên báo cáo tiến độ cho UBND huyện, đồng thời hàng tháng phải họp để đánh giá kết quả thực hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

Tác giả bài viết: HK