Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2022

Thứ ba - 10/05/2022 07:30
Ngày 06 tháng 5 năm 2022, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp các Sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2022 tại xã An Hưng, huyện An Lão. Đồng chí Bùi Tiến Dũng – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tham dự và chủ trì Hội nghị tập huấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt kỹ năng tuyên truyền, phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân; kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn pháp luật liên quan về hành vi bất bình đẳng giới; thay đổi định kiến, chống sự phân biệt đối xử về giới, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền chính sách pháp luật về bình đẳng giới.
Hội nghị tập huấn là cơ hội để các đại biểu nắm bắt và được trang bị những kiến thức cơ bản về nhận thức giới, các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. Từ đó giúp người dân mạnh dạn ngăn ngừa, phản ánh những hành vi bạo lực trên cơ sở giới, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
k

Đ/c Bùi Tiến Dũng – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới
t

Tác giả bài viết: Thanh Tâm