An Lão: triển khai thực hiện kê khai số định danh cá nhân, căn cước công dân khi tham gia BHXH, BHYT

Thứ ba - 24/05/2022 07:15
Ngày 16.5.2022, UBND huyện An Lão ban hành văn bản 587/UBND về việc triển khai thực hiện kê khai số định danh cá nhân, căn cước công dân khi tham gia BHXH, BHYT.
Theo đó chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Công an huyện chủ trì phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và xã hội, Trung tâm Văn hóa,thông tin, thể thao, Lãnh đạo các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền đến cán bộ công chức,viên chức, người lao động và nhân dân trong huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc kê khai số định danh cá nhân hoặc căn cước công dân;hướng dẫn thực hiện kê khai thông tin, cập nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu đảm bảo đầy đủ, chính xác, khớp với hồ sơ kê khai; tạo điều kiện  hỗ trợ giúp người dân khi liên hệ đề nghị cung cấp số định danh cá nhân.
Việc kê khai số định danh cá nhân, căn cước công dân nhằm thực hiện mục tiêu đảm bảo từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chỉ cần sử dụng thẻ căn cước công dân , ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an, trong đó tập trung thực hiện ngay đối với một số giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Tác giả bài viết: Thy Phương