VIỆN KSND HUYỆN AN LÃO TRỰC TIẾP KIỂM SÁT CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI UBND CÁC XÃ, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ sáu - 13/05/2022 07:37
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Viện KSND huyện An Lão, ngày 11 tháng 5 năm 2022, Viện KSND huyện An Lão đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự đối với các trường hợp án treo, Cải tạo không giam giữ trên địa bàn các xã An Dũng, An Hưng và thị trấn An Lão.
Tham gia cùng với Đoàn kiểm sát có đồng chí Nguyễn Trực-Trưởng Ban pháp chế -Hội đồng nhân dân huyện An Lão.
Trong thời gian 01 ngày, đoàn kiểm sát đã tiến hành xem xét hồ sơ đối với 04 trường hợp án treo và 01 trường hợp Cải tạo không giam giữ.
Qua công tác kiểm sát nhận thấy, UBND các xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc quản lý, giám sát, giáo dục đối với các bị án đang chấp hành án treo, Cải tạo không giam giữ trên địa bàn.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành Dự thảo kết luận kiểm sát trực tiếp đối với các xã, thị trấn được kiểm sát. Đại diện Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thống nhất với nội dung Dự thảo và có kiến nghị các Ban ngành cấp trên cần giúp đỡ, tạo điều kiện cho các bị án có công việc làm sau khi chấp hành án xong để họ có điều kiện hòa nhập cộng đồng.
p

Đoàn kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo, Cải tạo không giam giữ tại UBND xã An Hưng
p1

Đoàn kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo, Cải tạo không giam giữ tại UBND thị trấn An Lão
p3

Đoàn kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo, Cải tạo không giam giữ tại UBND xã An Dũng.

Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng