An Lão sẵn sàng cho ngày hội tòng quân vào ngày 16.2.2022

Thứ hai - 14/02/2022 07:13
Đến thời điểm này, cơ bản 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 trên địa bàn huyện An Lão đã nhận lệnh ngập ngũ. Các xã, thị trấn tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình các thanh niên yên tâm nhập ngũ, đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho thanh niên giữ vững tư tưởng và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.  Năm 2022, huyện An Lão được tỉnh giao chỉ tiêu  60 quân, trong đó tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân  15 quân, quốc phòng 45 quân. Đa phần quân số là đoàn viên thanh niên và có 3 em trình độ cao đẳng. Huyện sẽ giao quân cho các đơn vị:Trung đoàn 739 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Quân đoàn 3 tại tỉnh Kom Tum.
Thiếu tá Phạm Ngọc Cảnh- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Lão cho biết: “Từ nay đến ngày giao quân, đơn vị sẽ tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện cũng như Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn nắm chắc tình hình tư tưởng; cử người xuống địa bàn nắm chắc tình hình, đến động viên tư tưởng của thanh niên và gia đình. Phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm VH-TT-TT tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các văn bản dưới luật. Phối hợp với Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ giao, nhận quân. Chỉ đạo cơ quan tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa thanh niên lên đường nhập ngũ an toàn tuyệt đối, quyết tâm giao quân đạt 100%”.

Tác giả bài viết: Thy Phương