Xử lý nghiêm các trường hợp săn bắt, mua bán, tàng trữ động vật rừng

Thứ tư - 22/12/2021 07:35
Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Theo đó, ngành Kiểm lâm hướng dẫn các tổ chức, cá nhân gây nuôi động vật rừng thực hiện việc đăng ký gây nuôi các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm; động vật rừng thông thường đúng quy định của pháp luật. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động gây nuôi động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và động vật rừng thông thường trên địa bàn theo quy định. Lập sổ theo dõi các cơ sở gây nuôi động vật rừng trên địa bàn quản lý. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức truyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và quản lý các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, ưu tiên bảo vệ. Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hạt Kiểm lâm kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở gây nuôi động vật rừng chấp hành nghiêm quy định pháp luật về điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y và nguồn gốc hợp pháp về gây nuôi động vật rừng.
Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về săn, bắn, bẫy, bắt, mua, bán, vận chuyển, nuôi, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ các loài động vật rừng và các sản phẩm, dẫn xuất có nguồn gốc từ động vật rừng…/.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc