AN LÃO TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2022

Thứ ba - 01/03/2022 14:04
Sáng ngày 01/3/2022, UBND huyện An Lão tổ chức khai mạc Lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Dự Lễ ra quân có đ/c Phạm Văn Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện và đ/c Trương Tứ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
AN LÃO TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2022
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Năm 2021, lực lượng vũ trang huyện đứng thứ 2 khối thi đua các huyện miền núi và trung đoàn bộ binh 739 trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh, Đảng bộ Quân sự huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2022, đ/c Trương Tứ- CT UBND huyện biểu dương và ghi nhận thành tích đạt được trong năm 2021 của Đảng ủy, Ban CHQS huyện và lực lượng vũ trang huyện.
th

Đồng thời yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS huyện và lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:
Một là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh cho toàn dân, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh, phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phản động, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch cản trở đến sự phát triển kinh tế, mất ổn định An ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội của đất nước và huyện nhà
Hai là, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, hội thi, hội thao. Tập trung xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Ba là, làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; tham mưu UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022 đối với thị trấn An Lão, xã An Hưng, An Dũng đúng kế hoạch.
Bốn là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả với thiên tai, thảm họa; thực hiện tốt phương châm “Phòng ngừa là chính”, xác định nhiệm vụ phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn đối với quân đội là nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.
          Năm là, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, linh hoạt, đúng đối sách các tình huống ngay từ cơ sở, không để lan rộng, kéo dài, tạo “điểm nóng”; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ, tết và bảo vệ khu vực phòng thủ địa phương.
          Sáu là, tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động chặt chẽ, bảo đảm an toàn; qua đó tuyển chọn Trung đội dân quân cơ động có chất lượng tham gia hội thao do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đạt kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy