UBND huyện tổng kết công tác gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 2022

Thứ sáu - 22/04/2022 08:04
Ngày 21/4/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 2022. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Phạm Văn Nam - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đinh Thị Diệu- UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2022 công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định các bước tuyển quân. Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp chặt chẽ các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện hiệp đồng tuyển chọn, chốt quân số đúng kế hoạch, tạo được sự thống nhất cao. Kết quả toàn huyện có 1.056 thanh niên nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, qua xét duyệt có 278 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe; huyện đã giao 60/60 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu; trong đó tham gia Quân đội 45 thanh niên; tham gia nghĩa vụ Công an 15 thanh niên. Công tác tổ chức Lễ giao nhận quân nhanh gọn, trang trọng, chuẩn bị chu đáo, an toàn tiết kiệm.
b

Về nhiệm vụ năm 2023, các địa phương tiếp tục thực hiện tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó, không có loại trả; triển khai thực hiện quy trình các bước chặt chẽ, đúng Luật. Cấp ủy đảng, chính quyền tập lãnh đạo, chỉ đạo chú trọng nâng cao chất lượng, đặc biệt quan tâm về: Văn hóa, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chất lượng tổng hợp như: Sức khỏe, phẩm chất đạo đức, quan hệ xã hội; ưu tiên tuyển chọn thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2; đã tốt ngiệp đại học, cao đng, trung cấp, đảng viên... Tổ chức thực hiện tốt việc “3 cử, 4 công khai”, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, nhất là lực lương thanh niên trong độ tuổi sn sàng nhập ngũ; xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm Luật để giáo dục, răn đe...bảo đảm giao quân đạt 100% chỉ tiêu.
b2

Dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 2  tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Tác giả bài viết: Hữu Bá