An Lão: Thanh niên sẳn sàng lên đường nhập ngũ 2020

Thứ năm - 06/02/2020 14:08
Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm các quy định về tuyển quân, nên huyện An Lão luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ. Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2020 đã hoàn tất; 54 thanh niên ưu tú nhất của huyện miền núi An Lão đang sẳn sàng chờ đến ngày lên đường nhập ngũ để làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với đất nước.
An Lão: Thanh niên sẳn sàng lên đường nhập ngũ 2020
 Năm 2020, thị trấn An Lão sẽ có 10 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 09 thanh niên, 01 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân); chất lượng tuyển quân năm nay của thị trấn được nâng cao hơn năm trước; trong 10 thanh niên nhập ngũ lần này có 1 thanh niên trình độ cao đẳng, 9 thanh niên trình độ 12/12; trong đó người đồng bào DTTS 06 thanh niên.Trước khi lên đường nhập ngũ, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Hội đồng NVQS thị trấn An Lão đã tổ chức đến thăm các gia đình anh có thanh niên trúng tuyển để thăm hỏi, tặng quà; tổ chức gặp mặt thanh niên, động viên tinh thần các gia đình, thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ... để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Đinh Văn Ngút ở Thôn Gò Bùi thị trấn An Lão người có con trúng tuyển nghĩa vụ năm nay chia sẽ: “Gia đình cũng đã động viên con mình tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này khi vào quân ngũ phải thực hiện đúng các nội quy của quân sự, phải chấp hành nghiêm nhiệm vụ của cấp trên; về tư tưởng thì con mình thấy rất vinh dự, phấn khởi, vui mừng, sẳn sàng lên đường nhập ngũ”. 
ba

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của năm mới, và phát huy truyền thống quê hương An Lão anh hùng; nhìn chung, hiện nay tinh thần thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2020 của huyện miền núi An Lão luôn luôn trong tâm thế sẳn sàng, hăng hái chờ tới ngày lên đường nhập ngũ, bảo vệ quê hương, Tổ quốc; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong môi trường quân ngũ. Thanh niên Đỗ Cao Quý, thôn Hưng Nhơn, thị trấn chia sẽ: “Bản thân em là một thanh niên đã tốt nghiệp cao đẳng và có việc làm ổn định tại TP.HCM; trong thời gian đi làm em cũng có nhiều ước mơ và hoài bảo. Nhưng đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này thì em sẽ tạm gạt lại những hoài bảo ấy để hoài thành tốt nhiệm của một thanh niên đối với đất nước; vào môi trường quân đội em sẽ cố gắn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ”
Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện An Lão, trong đợt giao quân năm nay do làm tốt công tác tuyên truyền vận động; thực hiện tốt theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó, không bù đổi”, “3 cử, 4 công khai”, công tác tuyển quân ở huyện An Lão được thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân. Sau khi tiến hành các bước xét duyệt chính trị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh, gọi khám tuyển sức khỏe NVQS cho 329/1226 thanh niên toàn huyện trong độ tuổi từ 18 – 27 tại 04 điểm khám là: Trạm y tế xã An Hòa, An Tân, Thị trấn An Lão và Trạm y tế xã An Dũng. Các thanh niên khi hoàn thành xong các bước tuyển chọn, Hội đồng NVQS huyện sẽ gọi 54 thanh niên ưu tú nhất có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Trong đó 40 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự ở Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3; 05 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự ở Trung đoàn Bộ binh 739 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định; 09 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Có 40 thanh niên là người dân tộc Hre, 04 thanh niên dân tộc Bana và 10 thanh niên dân tộc kinh; chất lượng tân binh đạt khá, có 04 thanh niên trình độ cao đẳng, 24 thanh niên trình độ 12/12 và 5 thanh niên viết đơn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân ngũ. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho giao nhận quân năm 2020 đã được hoàn tất.Ông Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cho biết: Thời gian qua Hội đồng NVQS huyện cũng như xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tật cả các công việc liên quan đến công công tác tuyển quân và đến giờ này số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ thì tinh thần rất ổn định, phấn khởi; đồng thời Hội đồng NVQS huyện cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Về công atc1 tổ chức lễ giao nhận quân thì Hội đồng NVQS huyện cũng đã kiển tra lại tất cả các khâu tổ chức để đảm bảo ngày 11/2 tổ chức Lễ giao nhân quan được chu đáo, trang trọng, ý nghĩa và nhanh gọn theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo giao quân 100% chỉ tiêu trên giao”
Với sự chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương và cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, 54 thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ An Lão đang rất phấn khởi trước ngày lên đường nhập ngũ nhằm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc thân yêu.

 

Tác giả bài viết: Hữu Bá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây