Chủ tịch UBND huyện An Lão chỉ đạo về công tác tuyển quân năm 2020.

Thứ năm - 09/01/2020 14:00

Chủ tịch UBND huyện An Lão đã có chỉ đạo về công tác giao nhận quân năm 2020  .Theo đó,  năm 2020, An Lão sẽ có 53 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 45 công dân tham gia NQQS và 8 công dân tham gia NVQS Công an Nhân dân. Huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân, các văn bản liên quan khác  đến mọi tầng lớp người dân.UBND huyện  cũng giao Ban CHQS huyện tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân và 2020; Cùng với các địa phương, đơn vị nhận quân đảm bảo quân  trang cho thanh niên ngày giao nhận quân; chốt hồ sơ tham niên trúng tuyển đảm bảo, đúng quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân diễn ra trọng thể, trang nghiêm, nhanh gọn an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi của ngày Hội tòng quân.

Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn nắm tình hình, động viên gia đình, thanh niên trúng tuyển an tâm lên đường làm tốt nhiệm vụ; hạn chế rượu bia để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản công dân. Xử lý nghiêm những trường hợp thanh niên trốn khám NVQS, NQCA Nhân dân. Quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ về địa phương ổn định cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế-xã hội và tham gia vào các tổ chức, hội đoàn thể của địa phương. Đảm bảo giao quân  đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tác giả bài viết: Thy Phương