Một vụ lừa đảo qua facebook xảy ra tại An Lão

Thứ hai - 13/04/2020 16:03
CA huyện An Lão đang khẩn trương điều tra vụ lừa đảo qua facebook. Nạn nhân là ông Nguyễn Đình Thể, trú  quán tại thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão
Theo ông Thể trình bày: trưa 10.4, con gái ông là Nguyễn Thị Mộng Vân có tài khoản facebook “Nguyễn Vân”, đang lao động tại Nhật Bản. Facebook “Nguyễn Vân” có nhắn tin cho ông với nội dung “bố của bạn cùng làm với Vân hiện đang cần tiền đóng viện phí để phẫu thuật, bạn của Vân đã đưa tiền cho Vân rồi nhưng không ra ngoài đóng được và nhờ ông Thể đóng tiền cho Vân qua tài khoản của Nguyễn Khánh Duy, mở tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Củ Chi, TP Hồ Chí Minh”. Ông Thể tưởng thật là con gái nhắn nên đã chuyển tiền 3 lần, tổng cộng 50 triệu đồng. Đến 19 giờ cùng ngày, Vân liên lạc với ông Thể xác định không nhờ ông Thể chuyển tiền với nội dung như trên.
Đây là thủ đoạn của bọn tội phạm xâm nhập tài khoản facebook của người khác để thực hiện hành vi lừa đảo, mọi người hãy cảnh giác.

Tác giả bài viết: Thy Phương