Thị trấn An Lão hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Thứ hai - 18/07/2022 16:48
Ngày 15/7/2022, Ban chỉ đạo diễn tập huyện An Lão (DT-22) tổ chức diễn tập chiến đấu thị trấn An Lão trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đến dự cuộc diễn tập có đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đinh Thị Diệu, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đ/c Trần Ngọc Ánh, Trưởng ban Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trung tá Phạm Ngọc Cảnh, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện.
Thị trấn An Lão hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022
Cuộc diễn tập phòng thủ thị trấn An Lão được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử lý tình huống A2. Giai đoạn 3, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực. Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, thị trấn An Lão đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của Ban chỉ đạo đề ra, đảm bảo hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình, đạt mục đích yêu cầu đề ra.
b

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn An Lão nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò làm tham mưu của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn. Nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trong thời kỳ mới.
b1

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn An Lão đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Hữu Bá