Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Thứ tư - 17/08/2022 07:26
Chiều ngày 12/8/2022, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện An Lão tổ chức Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 cấp huyện năm 2022.
b
b
Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 09/8 đến ngày 12/8/2022, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 4 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo, gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Một số nội dung cơ bản về Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung về Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên.
Qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022, giúp các học viên nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch… Từ đó làm cơ sở để các học viên vận dụng trên cương vị, chức trách của mình để tham mưu, đề xuất, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
kh

Kết thúc lớp học, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch đạt theo yêu cầu. Trong đó có 22 học viên đạt giỏi đạt 37% và 38 đồng chí đạt khá đạt 63%. Ban Tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng quốc phòng và an ninh cho 60 học viên và tặng giấy khen cho 07 học viên có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong học tập bồi dưỡng kiến thức QPAN năm 2022./.
                                                                 

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây