Ban CHQS huyện An Lão khai mạc hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp xã năm 2022

Thứ sáu - 01/07/2022 07:40
Sáng ngày 30/6/2022, Ban CHQS huyện An Lão tổ chức khai mạc hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp xã năm 2022.
Đến dự có Đại tá Đặng Tấn Lực, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huện, Bí thư Đảng ủy Ban CHQS huyện; đồng chí Đinh Xuân Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện.
k

Tham gia hội thao có 160 vận động viên của 10 Trung đội dân quân cơ động thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày từ 30/6 đến 01/7/2022 lực lượng dân quân cơ động tiến hành thi các nội dung gồm: Điều lệnh đội ngũ Trung đội; bắn đạn thật bài 1 súng AR15; ném lựu đạn xa, đúng hướng; đồng diễn võ thuật tay không; thi nhận thức công tác dân quân tự vệ; chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.
kk1

k2

Hội thao là dịp để huyện An Lão đánh giá kết quả công tác huấn luyện, khả năng thao tác, sử  dụng vũ khí trang bị của các Trung đội dân quân cơ động. Đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động. Từ đó, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng, tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thao cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh