Từ ngày 20.6 đến 20.9.2022, cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ tư - 29/06/2022 08:11
Theo Công an tỉnh, từ ngày 20.6 đến 20.9.2022, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy toàn tỉnh tổ chức  đợt cao điểm  kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Theo đó tuyến đường, địa bàn tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm gồm: Tuyến, địa bàn các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, bê tông nông thôn, các tuyến nội thành, nội thị nơi tập trung đông dân cư, đặc biệt kiểm tra tại các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, tuyến đường ven biển... Các khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực tập trung các quán bar, nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, tệ nạn ma túy; tuyến thủy nội địa…Thời gian kiểm tra từ 12 giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau đối với người điều khiển xe mô tô, ô tô, phương tiện thủy nội địa với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự, tập trung vào 4 nhóm hành vi, gồm:  vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ;  vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ;  phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không phép.

Tác giả bài viết: Thy Phương