Thanh tra Công an tỉnh tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo an ninh vệ Tổ quốc”.

Thứ hai - 22/08/2022 07:16
Chiều ngày 17/8/2022, tại Thôn 2 xã An Dũng, Thanh tra Công an tỉnh Bình Định, Công ty Điện lực Bình Định, đơn vị kết nghĩa với Thôn 2 xã An Dũng đã tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022” nhân kỷ niệm 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
q

Hiện nay, Thôn 2 xã An Dũng có 141 hộ dân, đa số là người đồng bào dân tộc Hre; trong đó có 108 hộ nghèo, chiếm 82%. Đời sống cơ bản ổn định sau tái định cư, tuy nhiên đa số người dân trong thôn không có công việc ổn định, thu nhập thấp, còn bấp bênh. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Ban nhân dân Thôn 2 đã thường xuyên tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động bà con nhân dân trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy trong thôn chưa có vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; bà con nhân dân an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế khi chuyển về sinh sống tại khu tái định cư; Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được quan tâm thực hiện thường xuyên và thành nền nếp ở khu dân cư. Thanh tra Công an tỉnh Bình Định, Công ty Điện lực Bình Định thường xuyên trao đổi, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con Nhân dân trong thôn đã tạo sự gần gũi, thân thiết giữa các đơn vị kết nghĩa. Việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vân động Nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.
q1

Dịp này, Thanh tra Công an tỉnh Bình Định, Công ty Điện lực Bình Định đã trao tặng quà cho các em thiếu nhi trong thôn mừng năm học mới và Tết trung thu; tổ chức giao lưu bóng chuyền với đoàn viên thanh niên.

Tác giả bài viết: Hữu Bá