Công an huyện An Lão: Thực hiện mô hình tự quản về ANTT

Thứ hai - 22/03/2021 07:19
Công an huyện An Lão vừa triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Tổ liên tịch cảm hóa giáo dục người lầm lỡ tại cộng đồng” và mô hình “2 vận động, 2 tố giác” trên địa bàn huyện, nhằm chủ động nắm bắt về tình hình ANTT, rà soát thống kê các loại đối tượng thường vi phạm về TTATXH và ATGT, kịp thời tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có biện pháp quản lý, giáo dục, cảm hóa, phòng ngừa đạt hiệu quả.
Trên cơ sở kết quả rà soát, nghiên cứu các nguyên nhân làm phát sinh vi phạm để tiến hành tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật một cách hiệu quả.
Ngoài ra, lực lượng công an còn phối hợp với mặt trận và các hội đoàn thể hướng dẫn cấp cơ sở thực hiện công tác quản lý, giáo dục cảm hóa người lầm lỡ, tố giác các đối tượng thường vi phạm về TTATXH, TTATGT theo kế hoạch của UBND huyện ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc