An Lão: Tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013-2020.

Thứ ba - 30/03/2021 07:35
Chiều 26/03 Ban chỉ đạo 24 huyện An Lão tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013-2020. Trong những năm qua, Ban chỉ đạo 24 huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên; Với vai trò cơ quan thường trực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn bám sát cơ quan cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội huyện kịp thời tham mưu với UBND trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ huyện đến cơ sở; đã tích cực tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kịp thời  chủ trương của Đảng, Nhà nước, quy trình thủ tục, chế độ chính sách về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến mọi tầng lớp nhân dân.
b

Qua công tác tuyên truyền, vận động, sưu tra, kết nối thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, Cơ quan Thường trực đã tiếp nhận 21 thông tin về nơi chôn cất liệt sĩ do các tổ chức và nhân dân cung cấp; đã tổ chức 21 đợt khảo sát , quy tập tại 12 địa điểm nghi có mộ liệt sĩ như:xã An Toàn; Nước Bo, Suối không tên xã An Hưng; xã An Tân; Nước trong xã An Hưng. Kết quả khai quật, tìm kiếm được 09 mộ có hài cốt liệt sĩ, trong đó 05 mộ biết tên, 04 mộ chưa biết tên. Bên cạnh đó, công tác tiếp đón thân nhân liệt sĩ đi tìm mộ liệt sĩ được thực hiện tận tình, chu đáo; công tác đón nhận, bàn giao, an táng hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang được tổ chức nghiệm trang, trọng thể, phù hợp với phong tục, tập quán của từng địa phương.
b1

Nhân dịp này UBND huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013-2020.

Tác giả bài viết: Hữu Bá