Cụm thi đua số 2 Công an cấp huyện sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 15:07
Sáng ngày 25/7/2024, tại Công an huyện An Lão, Cụm thi đua số 2 Công an các huyện Trung du, miền núi tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trịnh Xuân Long,Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
k
Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an các đơn vị thuộc Khối thi đua Công an các  huyện Trung du, miền núi gồm: Tây Sơn, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Đảng ủy Công an Trung ương; Chỉ thị Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024; các kế hoạch, chỉ thị của Tỉnh ủy và của Công an tỉnh về thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Các đơn vị trong Khối thi đua đã chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững thế chủ động, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Giải quyết và tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự.
Công tác đấu tranh chống tội phạm hình sự luôn được lãnh đạo Công an các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Ngoài nhiệm vụ làm tốt công tác phòng ngừa, lực lượng nghiệp vụ Công an các huyện trong Cụm đã phối hợp chắt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, tiến hành điều tra khám phá nhanh, làm rõ nhiều vụ án phức tạp và đặc biệt nghiêm trọng, tạo được niềm tin trong nhân dân, đồng thời góp phần làm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Công an các huyện trong Cụm đã tiếp nhận 304 tin báo, tố giác tội phạm, đã giải quyết 230/304 tin đạt 75,66%; Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 137 vụ tăng 9 vụ so với cùng kỳ năm 2023 7%; Công an các huyện đã điều tra làm rõ 108/137 vụ đạt tỷ lệ 81,2% , trong đó điều tra khám phá án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 19/19 vụ đạt 100%; Tội phạm ma túy trên địa bàn các huyện xảy ra 15 vụ, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 3 vụ; Công tác điều tra, giải quyết án công an các huyện đã thụ lý, giải quyết 187 vụ với 300 bị can; kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phát hiện 13 trường hợp vi phạm, phạt tiền 44 triệu đồng, vận động thu hồi 25 khẩu súng độ chế, tịch thu 2 bộ xung kích điện. Về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đã tổ chức 3.350 ca tuần tra, với 14.037 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý 4.861 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 9 tỷ đồng; Tai nạn giao thông xảy ra 64 vụ làm chết 29 người, bị thương 51 người, so với cùng kỳ tăng 30 vụ, 6 người chết, 28 người bị thương…6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số 2 có 32 tập thể, 99 cá nhân vinh dự được các cấp khen thưởng.
k1

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Đặng Hồng Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua Công an cấp huyện đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch giao ước thi đua năm 2024, Đồng chí  Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Cụm thi đua Khối Công an cấp huyện tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy tinh nhuệ, hiện đại; chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Ngành và Nhân dân tin tưởng giao phó./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh