YÊU CẦU BẢO VỆ MÔI TTUYẾN ĐƯỜNG TỈNH ĐANG NÂNG CẤP, SỬA CHỮA

Thứ ba - 01/10/2019 19:24
Ngày 19/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Châu đã ký Quyết định số 3349/QĐ-UBND Phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án thành phần sửa chữa, nâng cấp một số đường tỉnh bị hư hỏng nặng thuộc Dự án khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung-tỉnh Bình Định, trong đó có tuyến đường ĐT 629 (Bồng Sơn-An Lão).
Trong đó, yêu cầu Ban Quản lý dự án NN&PTNT tỉnh Bình Định phối hợp với cấp thẩm quyền xác định và cắm mốc giới hành lang thi công theo phương án được duyệt; thông báo công khai cho người dân trước khi tiến hành thi công và cắm biển báo tại các tuyến giao thông cần hạn chế xe cộ qua lại trong quá trình thi công; Thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi, nguyên vật liệu rơi vãi trong quá trình vận chuyển thi công. Hạn chế vận chuyển vật liệu, đất, đá trên các đường địa phương vào giờ cao điểm; lắp đặt và vận hành các trạm bê tông không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.
Ban quản lý Dự án NN&PTNT lập kế hoạch quản lý môi trường của Dự án để niêm yết công khai tại trụ sở UBND các xã để nhân dân biết, kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về bảo vệ môi trường; Chủ dự án phải chịu trách nhiệm khắc phục các sự cố, rủi ro môi trường và bồi thường mọi thiệt hại về kinh tế, môi trường trong quá trình triển khai hoạt động của dự án gây ra ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc