An Lão: Kiểm tra thử tải cầu Suối Tre và cầu Sông Đinh sau sửa chữa.

Thứ tư - 18/09/2019 19:21
Chiều ngày 16/9 Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tư vấn Đầu tư trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã tiến hành thử tải trọng tại cầu Suối Tre và cầu Sông Đinh tại thị trấn An Lão sau khi sửa chữa; tham dự có đồng chí Đinh Minh Tấn- Bí thư huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện.
An Lão: Kiểm tra thử tải cầu Suối Tre và cầu Sông Đinh sau sửa chữa.

ba

Thử tải trực quan trọng tải tĩnh cầu Suối Tre.
Tại hiện trường nhân viên kỹ thuật Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tư vấn Đầu tư trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã cho thử tải trực quan kết cấu nhịp cầu dưới tác dụng của tải trọng tĩnh 60 tấn; cho thử tải kết cấu nhịp cầu dưới tác dụng của tải trọng động 25 tấn với vận tốc xe 20,30, 40km/h. Trong quá trình thử tải các thiết bị cảm biến điện tử bên dưới cầu sẽ đo dao động trụ cầu, dao động nhịp cầu; đánh giá xác định độ võng, chịu tải của nhịp cầu... Theo báo cáo của đơn vị thi công hiện tại cơ bản khối lượng công việc dưới cầu đã hoàn thành như: Trám vá trụ, nối dọc; gia cường dầm cầm; căng cáp chịu lực, dán sợ thủy tinh, sợi cacbon, khe co giản...
ba1

Thử tải trực quan trọng tải tĩnh cầu Sông Đinh.
 Được biết hiện tại cầu Suối Tre và cầu Sông Đinh có tải trọng lưu thông cho phép là 10 tấn, sau khi gia cố, sửa chữa, nâng cấp và khắc phục những điểm xung yếu sẽ nâng mức tải trọng cầu Suối Tre và cầu Sông Đinh lên 30 tấn, nhằm đảm bảo tải trọng xe vận chuyển vật tư, vật liệu thi công dự án hồ chứa nước Đồng Mít.

Tác giả bài viết: Hữu Bá