Đồng chí Đinh Minh Tấn, Bí thư huyện ủy đi kiểm tra mô hình trồng cam xoàn ở An Toàn

Thứ năm - 12/09/2019 21:08
Chiều ngày 5/9, đồng chí Đinh Minh Tấn, TVU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra mô hình trồng cam xoàn tại thôn 1 xã An Toàn. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.
Phát huy tiềm năng về đồi núi, đất đai màu mỡ, trong những năm qua, cấp ủy Đảng chính quyền xã An Toàn đã mạnh dạn động viên khuyến khích bà con khai thác tiềm năng đất đai để phát triển mô hình trồng cây ăn quả. Trong đó nhiều giống cây trồng mới như: Bơ book, bưởi da xanh, quýt đường, cam sành và cam xoàn…
Qua đi kiểm tra thực tế một số vườn cam của các hộ, đồng chí Đinh Minh Tấn, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả bước đầu của xã An Toàn trong việc thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về chuyển dịch cơ cấu cây trồng và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, mô hình trồng cây ăn quả là mô hình có hiệu quả kinh tế cao, được đưa vào sản xuất nhiều xã trong huyện. Xã cần vận động nhân dân tích cực áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào chăm sóc, để cây phát triển tốt. Ngành nông nghiệp cần chủ động phối hợp với các xã, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chuyển giao khoa học kỹ thuật và hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc và phòng chống sâu bệnh, tiếp tục tuyên truyền để phát triển, nhân rộng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện nói chung và xã An Toàn nói riêng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh