An Lão: Kiểm tra thực địa khu tái định cư hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ hai - 09/09/2019 21:23
Ngày 04/05 đồng chí Đinh Minh Tấn- Bí thư huyện; đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQVN xã An Dũng phối hợp với Ban Quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định đã đi kiểm tra thực địa khu tái định cư dự án hồ chứa nước Đồng Mít
An Lão: Kiểm tra thực địa khu tái định cư hồ chứa nước Đồng Mít
Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định và kiểm tra thực tế dự án cho thấy, hiện nay dự án khu tái định cư nhân dân xã An Dũng đã hoàn thành hơn 80% theo kế hoạch; việc san lấp mặt bằng, hệ thống thoát nước, đường giao thông khu tái định cư cho nhân đã hoàn thành tương đối cơ bản và đảm bảo theo quy hoạch; các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, vật tư xây dựng cơ sở hạ tầng một số hạng mục như: Trụ sở UBND xã, phòng làm việc công an, xã đội, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế...  Tại buổi kiểm tra lãnh đạo của Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định cho biết dự kiến đến 15/9 sẽ tổ chức cho nhân dân xã An Dũng bốc thăm vị trí trên bản đồ; khi điều kiện thuận lợi sẽ tiến hành giao đất trên thực địa cho nhân dân.
Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đề nghị Ban quản lý Dự án NN&PTNT Bình Định đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục chưa hoàn thành; chủ động phối hợp với Ban vận động Dự án huyện, chính quyền xã An Dũng giải quyết những phát sinh mới của Dự án; trong quá trình tổ chức bốc thăm vị trí, giao đất thực địa phải công khai, minh bạch trước nhân dân. Theo quy hoạch, để triển khai dự án hồ chứa nước Đồng Mít toàn bộ hơn 443 hộ dân của xã An Dũng phải di dời sang nơi ở mới là khu tái định cư số 01 thuộc xã An Trung gần 60 ha; khu tái định cư số 02 thuộc xã An Hưng là 21,8 ha. Khu tái định cư được quy hoạch bình quân 450 m2/hộ; đảm bảo cơ sở hạ tầng về điện, đường, trường, trạm, nước sinh hoạt cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Hữu Bá