An Lão: Phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 07:54

Hội đồng nhân dân huyện An Lão vừa ban hành Nghị Quyết số 01/2022/NQ-HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp cơ bản là: Tập trung tái đàn heo, phát triển đàn heo đen địa phương và đàn bò chất lượng cao, nhân rộng mô hình gà thả đồi; chú trọng hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng chống dịch bệnh động vật. Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong điều kiện nắng nóng kéo dài.
Tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; Tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng, hoàn thiện và phát triển không gian độ thị giai đoạn 2020-2025.
Tăng cường các hoạt động thương mại để kích cầu tiêu dùng; Khuyến khích liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ các mặt hàng nông lâm sản chủ lực theo chuỗi nhằm bảo đảm tính bền vững và tăng giá trị trong sản xuất; chủ động thực hiện phương án đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân, nhất là trong mùa mưa bão. Hoàn thành việc di dời chợ cũ An Hòa để xây dựng lâm viên xã An Hòa;  Thường xuyên tổ chức kiểm tra, bảo đảm an toàn hồ đập. Triển khai thực hiện các phương án phòng chống khô hạn, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ. Bố trí di dời dân cư ra khỏi vùng thiên tai, vùng đặc biệt khó khăn; Tiếp tục quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 đến 2030, hoàn thành việc cấp đất sản xuất cho nhân dân xã An Dũng.
Về thu ngân sách, tăng cường các biện pháp khai thác và quản lý tốt nguồn thu cho ngân sách, phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt dự toán năm, đảm bảo nguồn chi phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch bệnh ở địa phương.
Trong hoạt động văn hóa, xã hội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ chính trị ở địa phương, phòng chống dịch Covid19 trong tình hình mới; Bảo tồn và phát huy các làn điệu Ta lêu, Ka choi và bộ trang phục truyền thống của đồng bào Hê, Bana; Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, thực hiện tốt chế độ cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; quan tâm đến đào tạo nghề, giải quyết việc làm nâng cao đời sống nhân dân.
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính mang lại sự hài lòng cao cho tổ chức và công dân; Tăng cường công tác cùng cố quốc phòng, an ninh, phòng chống tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn huyện... Thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra trong năm 2022 ...

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc