Chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi

Thứ tư - 10/08/2022 07:30
Ngày 04.8.2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND quy định về chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi trên địa bàn các huyện trung du, miền núi gồm: Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn, quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15.8.2022.
Đối tượng được nhận hỗ trợ là hộ chăn nuôi, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, giết mổ, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm gà thả đồi.
Theo đó, các đối tượng được hưởng hỗ trợ 100% kinh phí tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thả đồi; hỗ trợ 50% chi phí mua con giống 01 ngày tuổi cho 02 lứa nuôi trong năm, hỗ trợ 02 năm liên tục, tối đa không quá 6.000 đồng/con.
Điều kiện để được nhận hỗ trợ, các cơ sở chăn nuôi phải có quy mô nuôi tối thiểu 3.000 con gà thịt cho 01 lứa nuôi; Xây dựng chuồng trại nuôi phải bảo đảm an toàn sinh học và diện tích đồi để thả gà tối thiểu 1.500m2, vị trí xây dựng chuồng trại đảm bảo theo đúng quy định của Luật Chăn nuôi; Cam kết nuôi đúng quy trình kỹ thuật, thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường...

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc