Phê duyệt quy hoạch xây dựng 1/500 Nhà máy sản xuất cưa xẻ, bảo quản gỗ tại cụm công nghiệp Gò Cây Duối, xã An Hòa (An Lão)

Thứ hai - 22/08/2022 07:14
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 2579/QĐ-UBND ngày 13.8.2022 Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà máy sản xuất cưa xẻ, bảo quản gỗ tại cụm công nghiệp Gò Cây Duối, xã An Hòa, huyện An Lão với tổng diện tích 8.986,2m2 . Đây là cơ sở để quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất ván gỗ các loại có công suất 2.900m3 sản phẩm trên năm.
Nhà đầu tư chịu trách nhiệm tổ chức lập đồ án quy hoạch, lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư có liên quan, thông qua Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.
Giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan hướng dẫn nhà đầu tư tổ chức lập quy hoạch và thực hiện các nội dung có liên quan, tổ chức thẩm định, đảm bảo tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và các quy định của pháp luật, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.
Nhà máy đưa vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho người trồng rừng trong huyện tiêu thụ gỗ nguyên liệu rừng trồng tại chỗ, giảm nhẹ chi phí vận chuyển tiêu thụ gỗ rừng trồng ra ngoài huyện như lâu nay, đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều lao động ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc