01 hộ sản xuất nhôm kính ở An Tân được khuyến công hỗ trợ 50% kinh phí mua máy móc, nâng cao công nghệ sản xuất

Thứ hai - 15/08/2022 07:24
Ông Hồ Duy Đức, chủ hộ kinh doanh cửa nhôm kính ở xã An Tân, huyện An Lão vừa được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương hỗ trợ 50% giá trị đầu tư để mua sắm máy móc sản phẩm từ nhôm, 50% kinh phí còn lại do hộ kinh doanh đối ứng. Sau 1 tháng hoạt động thử nghiệm, sản phẩm cửa nhôm kính Xingfa của hộ ông Đức đã được khách hàng địa phương đánh giá cao. Sau 2 tháng vận hành, năng lực sản xuất của cơ sở nhôm kính Duy Đức đã tăng lên gấp 3 lần, đạt mức 750 m2/năm; ước tính lợi nhuận tăng gấp 2 lần so với trước.
Theo ông Đức, để sản xuất được cửa nhôm kính Xingfa cần có máy cắt 2 đầu, máy phay đố, máy ép góc, máy nén khí, máy đột dập ke vĩnh cửu…, tất cả cần khoảng 220 triệu đồng. Việc hỗ trợ kịp thời 50% kinh phí đầu tư mua sắm máy móc của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh đã là nguồn động viên, tạo động lực ban đầu quan trọng khiến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thêm hăng hái tích cực đầu tư nâng cấp máy móc, công nghệ sản xuất, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.
Trong thời gian tới cơ sở kinh doanh nhôm kính Duy Đức vừa phát triển sản xuất kinh doanh, vừa đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử, tích cực tìm kiếm thị trường, khách hàng mới thích ứng với kinh tế thị trường./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc