An Lão: Kiểm tra an toàn các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão

Thứ tư - 17/08/2022 07:22
Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện kiểm tra an toàn các hồ chứa nước, công trình thủy lợi, đê kè trên địa bàn huyện trước mùa mưa, bão năm nay. Trong đó tập trung kiểm tra các điểm xung yếu của hồ chứa, đập dâng, các tuyến đê, kè, các đoạn sông ven khu dân cư, phát hiện kịp thời các vết nứt, các điểm xâm thực của dòng chảy để có biện pháp khắc phục hoặc di dời dân cư đến điểm an toàn. Đồng thời tiến hành nạo vét, giải tỏa các vật cản trên dòng chảy đảm bảo tiêu thoát nước lũ an toàn. Chuẩn bị vật tư, phương tiện và lực lượng xung kích sẵn sàng ứng phó, cứu nạn và khắc phục sự cố khi có thiên tai xảy ra.
Được biết, hiện nay toàn huyện An Lão có 06 hồ chứa nước lớn nhỏ, trong đó có 03 hồ chứa nước lớn do cấp tỉnh quản lý gồm: hồ Nước Trong Thượng, hồ Sông Vố và hồ Đồng Mít; 03 hồ còn lại do huyện quản lý là hồ Hưng Long, hồ Hóc Tranh và hồ Đèo Cạnh. Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có 01 công trình thủy điện, 02 trạm bơm điện, hơn 14km đê kè, 264 đập dâng và 198km kênh mương thủy lợi phục vụ tưới cho hơn 2.100ha ruộng đất sản xuất trong năm.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc