Chủ trương khai thác gỗ rừng trồng xã An Hưng

Thứ hai - 12/08/2019 18:07
Theo đề nghị của UBND huyện An Lão về việc xin chủ trương cho UBND xã An Hưng tiến hành khai thác 37,3ha keo thuộc khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng đã thu hồi trước đó, hiện nay đã đến tuổi khai thác, để lập hồ sơ giao cho Bộ CHQS tỉnh làm hậu cứ và sử dụng kinh phí bán đấu giá để chi trả hoạt động quản lý bảo vệ rừng. UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho phép UBND xã An Hưng khai thác diện tích nói trên.
UBND tỉnh giao UBND huyện An Lão chỉ đạo UBND xã An Hưng thông báo đến những hộ có diện tích rừng trồng bị thu hồi để giải quyết thắc mắc của người dân trước khi khai thác; đồng thời UBND xã An Hưng tổ chức lập phương án khai thác theo quy định tại Thông tư số 27/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và gửi báo cáo cho các cơ quan chức năng để tổng hợp, kiểm tra trong quá trình khai thác.
UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của UBND huyện An Lão theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Tác giả bài viết: Lâm Hoài