An Lão: Xã An Dũng cất bốc, di dời mồ mã bị ảnh hưởng hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ năm - 22/08/2019 18:17
Sau thời gian được Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Đồng Mít, cấp ủy chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền nhân dân, ngày 16/08 bà con nhân dân xã An Dũng đã tiến hành cất, bốc di dời mồ mã bị ảnh hưởng bởi dự án hồ chứa nước Đồng Mít sang khu cái tán mới. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện. Tại buổi cất bốc, lãnh đạo UBND huyện, cấp ủy, chính quyền xã An Dũng đã đến thắp hương, động viên, chia sẻ với bà con nhân dân.
An Lão: Xã An Dũng cất bốc, di dời mồ mã bị ảnh hưởng hồ chứa nước Đồng Mít
Theo đó tại xã An Dũng có 21 khu an tán tập trung (rừng ma) người dân địa phương được di dời tại các khu cải tái theo quy hoạch. Trong đó có 1.490 mồ mã bị di đời; mỗi mồ mã được di dời sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng và hỗ trợ 20 triệu đồng mỗi rừng ma bị ảnh hưởng. Để thực hiện dự án hồ chúa nước Đồng Mít huyện An Lão sẽ di dời 25 rừng ma (trong đó xã An Dũng 21 rừng ma, An Vinh 02 rừng ma, An Hưng, An Trung mỗi xã 01 rừng ma) và hơn 1.800 mồ mã của người dân địa phương. Được biết đến nay, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Đồng Mít đã chi trả 168,3 tỷ đồng bồi thường và hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân và tổ chức bị thiệt hại trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Hữu Bá