AN LÃO: ĐƯỢC BỔ SUNG 810 TRIỆU CHI TRẢ CHO LAO ĐỘNG BẢO VỆ RỪNG

Thứ hai - 12/08/2019 18:11
UBND tỉnh đã có quyết định bổ sung ngân sách các huyện, thành phố để thực hiện hợp đồng lao động bảo vệ rừng tại các Ban quản lý rừng phòng hộ năm 2019
Cụ thể, bổ sung hơn 6,7 tỷ đồng cho các huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Vân Canh, Vĩnh Thạnh và TP Quy Nhơn thực hiện hợp đồng lao động bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện và Ban Quản lý rừng cơ sở TP Quy Nhơn. Tổng số hợp đồng làm nhiệm vụ tại các đơn vị được ngân sách tỉnh hỗ trợ chi trả là 130 lao động. Trong đó, huyện An Lão được ngân sách tỉnh bổ sung hơn 810 triệu đồng để hợp đồng 20 lao động làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian 6 tháng của năm 2019.
Được biết, toàn huyện An Lão hiện có hơn 25.610 ha đất lâm nghiệp chức năng rừng phòng hộ; trong đó, hơn 23.738 ha đất có rừng, bao gồm: 21.077ha rừng tư nhiên và 2.660ha rừng trồng, diện tich còn lại là đất chưa có rừng và trồng cây chưa thành rừng. Độ che phủ rừng trên địa bàn huyện An Lão hiện nay là 81,1%, tăng 0,7% so với năm 2017 ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc