An Trung: thu hoạch hơn 90% diện tích lúa vụ Hè – Thu

Thứ năm - 22/08/2019 00:50
Đến nay toàn xã An Trung đã thu hoạch hơn 90% diện tích lúa vụ Hè -Thu năm 2019 với năng suất lúa bình quân đạt 53tạ/ha, đạt 86% so với nghị quyết hội đồng nhân dân đề ra. Mặc dù thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài; tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành huyện, xã bà con nhân dân đã thực hiện đúng lịch thời vụ, tập trung chống hạn, đem lại hiệu quả.
An Trung: thu hoạch hơn 90% diện tích lúa vụ Hè – Thu
Được biết, vụ Hè - Thu năm nay toàn xã thực hiện gieo sạ 125ha diện tích lú; trong đó lúa lai chiếm hơn 97% diện tích gieo sạ, năng suất đạt 53ta/ha.
Ngoài ra bà con nhân dân đã gieo trồng cây trồng cạn gần 15ha chủ yếu cây lạc, mỳ, ngô trên đất lúa thiếu nước và 5ha đậu đỗ khác, năng suất bình quân đạt 12,62 tạ/ha. Đẩy là bước chuyển quan trọng đối với ĐBDTTS trong việc sản xuất thâm canh lúa lai và chuyển đổi cơ cấu cây trồng để đạt năng suất, sản lượng cao góp phần xóa đói giảm nghèo.

Tác giả bài viết: Đinh Liêng